CÁC BƯỚC CỦA QUY TRÌNH DÁN SỨ VENEER HOÀN CHỈNH

TÌM KIẾM DỊCH VỤ
Tin tức
CÁC BƯỚC CỦA QUY TRÌNH DÁN SỨ VENEER HOÀN CHỈNH

  Dịch vụ làm thẩm mỹ mà không cần phải mài thân răng quá nhiều nhưng vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như độ thẩm mỹ của răng. Veneer là một trong những phương án được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều.

  Trong bài viết lần này, Nha Khoa Tâm Đức sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình thực hiện một case dán sứ veneer hoàn chỉnh và thời gian ước tính hoàn tất 1 case dán sứ veneer để bạn hiểu rõ hơn và chủ động hơn trong quá trình sắp xếp thời gian sử dụng dịch vụ.

  Sứ Veneer

  Các bước của quá trình dán sứ veneer

  Thăm khám tổng quát

  Bác sĩ cần thăm khám để biết được tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn. Độ dày men răng có phù hợp không ? Răng có đang viêm tủy không ? Có các bệnh lý khác cần xử lý trước không ? …

  Từ kết quả thăm khám tổng quát đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý có lợi và phù hợp nhất đối với tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại. Từ đó kết luận rằng có thực hiện dán sứ veneer được hay không.

  Vệ sinh tổng thể

  Trước khi tiến hành quy trình dán sứ veneer, khách hàng cần được vệ sinh sạch sẽ khoang miệng từ sát khuẩn, lấy vôi răng cũng như xử lý các răng bị viêm…

  Quá trình này sẽ đảm bảo sau khi dán sứ veneer, vi khuẩn sẽ không thể phát triển và làm hỏng miếng dán sứ. Bước này là tối quan trọng và không được bỏ qua trước khi thực hiện quá trình dán sứ.

  Tiến hành mài răng có gây tê

  Đầu tiên, khách hàng sẽ được gây tê để không có cảm giác khó chịu trong quá trình mài răng. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng máy mài chuyên dụng để tạo lớp bám cho mặt dán sứ veneer trên thân răng khi dán. Hiện nay có một số loại veneer cao cấp đặc biệt sẽ không cần phải mài răng để tạo mặt dán như phương pháp truyền thống.

  Quy Trình Dán Sứ Veneer

  Quy Trình Dán Sứ Veneer

  Lấy dấu răng và gắn răng tạm

  Sau khi hoàn tất quá trình mài răng và đạt được tỉ lệ phù hợp, nha sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng một lần nữa trước khi tiến hành lấy dấu. Ở giai đoạn này, nha sĩ sẽ chụp ảnh để làm tư liệu cho quá trình dán sứ veneer.

  Ảnh chụp và dấu răng sẽ được gửi cho Labo nha khoa để thực hiện công đoạn chế tác sứ. Thông thường giai đoạn này sẽ cần 1 – 2 ngày để hoàn tất.

  Trong thời gian chờ đợi phía labo chế tác mặt dán sứ cho bạn, bác sĩ sẽ gắn cho khách hàng 1 bộ veneer nhựa để sử dụng gọi là “răng tạm”.

  Dán sứ hoàn chỉnh

  Sau khi nhận được sứ veneer hoàn chỉnh từ labo, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng quay lại để tiến hành dán sứ hoàn chỉnh lên răng.

  Các miếng dán sứ hoàn chỉnh sẽ được dán lên răng và được bác sĩ điều chỉnh về hình dạng, kích thước sao cho phù hợp nhất với tỉ lệ khuông miệng và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt nhất. Sau khi hoàn tất, quá trình dán sẽ được hoàn thành bằng giai đoạn chiếu đèn laser xanh để đẩy nhanh quá trình kết dính của keo dán.

  Sứ Veneer Thẩm Mỹ

  Sứ Veneer Thẩm Mỹ

  Thời gian thực hiện dán sứ mất bao lâu ?

  Thời gian thực hiện dán sứ thực tế chỉ mất khoảng 30p đến 1 giờ cho quá trình dán sứ. Tuy nhiên chúng ta lại mất đến 2 – 3 ngày cho 1 case hoàn chỉnh là bởi vì các công đoạn khác tốn khá nhiều thời gian bao gồm:

  • Thăm khám: 20 – 40 phút.
  • Mài răng tạo mặt bám dính: 10 phút/răng.
  • Thời gian labo chế tác veneer: 1 – 2 ngày.

  Tổng kết lại, mỗi case dán sứ veneer sẽ mất khoảng 3 – 4 ngày để hoàn tất toàn bộ quá trình dán sứ để có một bộ răng hoàn hảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho quý khách hàng có một cái nhìn tổng quan hơn và hiểu rõ hơn về quá trình dán sứ veneer.


  “ Your Smile-Our Passion” là sứ mệnh mà chúng tôi luôn hướng tới. Đến với Nha khoa Tâm Đức, Quý khách sẽ được điều trị bởi các Bác sĩ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, tận tâm, có kinh nghiệm ,kèm theo trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, thực hiện được những ca phức tạp để đem lại nụ cười hài lòng cho khách hàng.

  Coppyright © 2023. All rights reserved. Design by sotagroup.vn
  Online: 3 | Hôm nay: 25 | Tổng: 32701