Trồng răng implant

TÌM KIẾM DỊCH VỤ
Dịch vụ
Trồng răng implant

  PHỤC HÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

  Trồng răng Implant là gì?

  Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bị mất bằng cách sử dụng trụ implant và răng sứ. Bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant để cắm vào xương hàm nhằm mục đích thay thế chân răng đã bị mất đi, sau đó chụp mão sứ lên, tạo hình răng. Cấy ghép implant giúp mọi người có những chiếc răng giả không khác gì răng thật, bởi nó không chỉ giúp đảm bảo độ bền, khả năng ăn nhai mà còn bám chắc chắn vào khung hàm, không cần lo lắng về tình trạng lung lay.

  Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất
  Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất

  Cấu tạo răng Implant

  Cấu tạo của răng Implant gồm có 3 bộ phận chính gồm có trụ implant, mão răng sứ và khớp nối Abutment.

  • Trụ Implant sẽ được gắn cố định vào xương hàm để thay thế chân răng.
  • Khớp nối Abutment dùng để liên kết trụ implant và mão sứ.
  • Mão sứ sau khi gắn lên sẽ có thể thay thế răng thật vô cùng hiệu quả
   
   

  Khi nào nên trồng răng Implant?

  Các chuyên gia nha khoa khuyến khích mọi người nên thực hiện trồng răng implant để phục hình chiếc răng đã bị mất trong các trường hợp dưới đây:

  • Mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm.
  • Khung hàm và răng quá yếu, không thể phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ.
  • Người gặp khó khăn trong việc sử dụng răng giả tháo lắp.
  • Người không muốn phải mài răng để làm cầu răng sứ.
  Các trường hợp mất răng đều có thể phục hình bằng cấy implant
  Các trường hợp mất răng đều có thể phục hình bằng cấy implant

  Ưu nhược điểm của trồng răng Implant

  Mặc dù giá trồng răng implant khá cao so với những phương pháp phục hình răng khác, nhưng nó vẫn được rất nhiều khách hàng ưa chuộng nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

  An toàn, không gây kích ứng

  Trụ implant được chế tạo từ chất liệu đặc biệt, thường là titanium tinh khiết, nên rất an toàn, không gây kích ứng và dễ tích hợp với xương hàm, tạo ra 1 chiếc chân răng giả chắc chắn.

  Đảm bảo ăn nhai như răng thật

  Răng Implant có độ bền cao, khả năng chịu lực lớn không khác gì răng thật, thậm chí còn tốt hơn. Do vậy, mọi người có thể ăn nhai thoải mái mà không cần lo lắng về tình trạng răng gãy, vỡ.

  Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả

  Khi bị mất răng quá lâu mà không có biện pháp phục hồi hiệu quả, phần xương bên dưới chân răng sẽ dần bị tiêu đi, gây ra hiện tượng xô lệch khung hàm và hóp má. Cấy ghép implant sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này vô cùng hiệu quả.

  Tuổi thọ lâu dài

  Răng implant có tuổi thọ lên đến 15 – 20 năm, thậm chí nếu chăm sóc tốt, răng có thể sử dụng trọn đời mà không lo hao mòn, rỉ rẻ,…

  Không tác động đến răng thật

  Trồng răng Implant không hề tác động đến các răng thật xung quanh, vì vậy rất an toàn.

  Có thể sử dụng cho hầu hết các trường hợp mất răng

  Hầu hết các trường hợp mất răng dù nhiều hay ít đều có thể phục hình bằng phương pháp cấy implant.

  Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp trồng răng implant mà không thể không nhắc đến đó là chi phí trồng răng khá cao, không phải ai cũng đủ điều kiện để thực hiện.

  Phương pháp trồng răng implant có nhiều ưu điểm nổi bật
  Phương pháp trồng răng implant có nhiều ưu điểm nổi bật

  Quy trình trồng răng Implant

  Trồng răng implant cần phải thực hiện theo một quy trình chuẩn, đảm bảo các yêu cầu về an toàn như vậy mới có thể đạt được kết quả như mong đợi. Vì vậy, tại Nha khoa Nam Sài Gòn, quy trình trồng răng Implant được thực hiện theo chuẩn 5 bước sau:

  Bước 1: Thăm khám tổng quát, lên phác đồ điều trị

  Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách hàng. Cho khách hàng chụp X quang răng để đánh giá và lên phác đồ điều trị cụ thể.

  Bước 2: Ký hợp đồng cấy ghép implant

  Tiếp theo, Nha khoa Nam Sài Gòn sẽ chuẩn bị hợp đồng bảo vệ quyền lợi khách hàng và tiến hành ký kết như thỏa thuận.

  Bước 3: Thực hiện cấy ghép Implant

  Khách hàng sẽ được tiến hành xét nghiệm máu và bắt đầu thủ thuật cấy ghép implant trong phòng vô trùng. Quá trình này được gây tê (hoặc gây mê) nên sẽ không có cảm giác đau đớn, khó chịu.

  Bước 4: Lấy dấu răng và tiến hành chế tạo răng sứ

  Sau khi hoàn tất cấy ghép trụ implant và trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện lấy dấu răng, sau đó tiến hành chế tác răng sứ.

  Bước 5: Gắn mão sứ, tư vấn chăm sóc, hẹn lịch tái khám

  Khi công đoạn chế tác mão sứ hoàn tất, bác sĩ sẽ thực hiện gắn mão sứ lên trụ implant cho khách hàng và cố định lại bằng keo dán chuyên dụng. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant và hẹn lịch tái khám nếu cần thiết.

  Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền?

  Thực tế thì rất khó để xác định chuẩn xác giá trồng răng Implant, bởi chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như số lượng răng muốn trồng, chất liệu trụ implant, chất liệu răng sứ, cơ sở nha khoa,… Ngoài ra, nó còn có thể có thêm các khoản phát sinh khác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể căn cứ vào bảng giá chi tiết để tự tính toán chi phí mình phải chi trả. Vậy chi tiết về vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

  Giá trồng răng implant do nhiều yếu tố quyết định
  Giá trồng răng implant do nhiều yếu tố quyết định

  Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trồng răng Implant

  Giá trồng răng Implant sẽ được đánh giá và tính toán dựa trên những yếu tố sau:

  • Số lượng răng muốn trồng: Số lượng răng mà bạn muốn cấy implant sẽ quyết định phần lớn chi phí bạn cần chi trả. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến số lượng trụ implant cũng như số lượng răng sứ.
  • Chất liệu trụ Implant: Trụ Implant gồm nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại có chi phí chênh lệch từ vài trăm cho đến vài triệu, do đó, loại trụ Implant bạn chọn cũng sẽ quyết định đến chi phí trồng răng.
  • Chất liệu răng sứ: Răng sứ cũng có rất nhiều loại cho khách hàng lựa chọn. Có loại chỉ có giá 1 – 2 triệu đồng, nhưng có loại có giá đến vài chục triệu đồng. Vì vậy, chi phí trồng răng bạn cần chi trả cũng sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ bạn lựa chọn.
  • Cơ sở nha khoa: Các cơ sở nha khoa khác nhau sẽ có mức giá cấy ghép Implant khác nhau. Bởi những địa chỉ dùng máy móc hiện đại, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thì chi phí sẽ chênh lệch với những cơ sở khác.

  Các khoản phí có thể phát sinh

  Bên cạnh chi phí trụ và răng sứ, một số trường hợp, khách hàng sẽ phải chi trả thêm một số khoản phí phát sinh khác nếu tình trạng răng miệng gặp những vấn đề sau;

  • Cần tiến hành ghép xương: Nếu răng bị tiêu xương, khách hàng cần thực hiện ghép xương trước khi cấy trụ Implant. Chi phi ghép xương sẽ dao động từ 5 – 10 triệu/đơn vị xương. 1 đơn vị xương có thể sử dụng cho 1 – 2 răng.
  • Cần nhổ răng: Trường hợp răng của khách hàng cần phải nhổ bỏ trước khi cấy implant, lúc này sẽ phát sinh chi phí nhổ răng.
  • Yếu tố khác: Một số yếu tố khác có thể tác động đến giá trồng răng Implant đó là có bệnh lý răng miệng cần điều trị. Ngoài ra, một số nơi sẽ tính phí thăm khám, chụp X quang,… Vì vậy, bạn hãy xin tư vấn kỹ lưỡng về vấn đề này trước khi đăng ký trồng răng nhé!
  Coppyright © 2023. All rights reserved. Design by sotagroup.vn
  Online: 2 | Hôm nay: 22 | Tổng: 32698