BẢNG GIÁ NHA KHOA TÂM ĐỨC RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
NỤ CƯỜI CỦA QUÝ KHÁCH CHÍNH LÀ MỤC TIÊU HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Tại sao chọn niềng răng mắc cài tự đóng thay cho niềng răng mắc cài thường?

Thứ bảy - 05/08/2017 17:51

Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng ra đời được coi là bước đột phá quan trọng của ngành nha khoa hiện đại. Nhưng nhiều người không hiểu rõ tính năng ưu việt của loại mắc cài này. Qua bài biết dưới đây, Nha khoa Tâm Đức xin chia sẻ những kiến thức liên quan đến 2 loại mắc cài này. Và lý giải “Tại sao nên dùng niềng răng mắc cài tự đóng thay cho niềng răng mắc cài thông thường?”

nuth2Thế nào là niềng răng mắc cài thường và mắc cài tự đóng?

 
tai saoNiềng răng mắc cài thường: Là loại mắc cài sử dụng thun buộc để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Lực kéo của răng được tạo ra từ sự kết nối giữa dây cung và các mắc cài. Trong suốt quả trình kéo răng này, dây cung thường di chuyển qua lại. Vì vậy, thun buộc chính là thứ dùng để cố định không cho dây cung di chuyển qua lại tạo ra lực ma sát của mắc cài với răng. Tuy nhiên, thun buộc của mắc cài thường có sự đàn hồi không cố định, dễ bị bung tuột và lỏng lẻo nên gây ma sát đau răng, ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.
nieng rang mac cai thuong 1(3)
Niềng răng mắc cài thường (mắc cài buộc thun)

tai saoNiềng răng mắc cài tự đóng: Là loại mắc cài được thiết kế chốt tự động cố định dây cung trong rãnh mắc cài, nhờ vậy dây cung không bị bong ra. Loại mắc cài này hoạt động theo nguyên lý trượt tự động, nên lực tác dụng lên răng rất ổn định và dễ điều chỉnh răng về vị trí mong muốn.
nieng rang tu dong
Niềng răng mắc cài tự đóng

 

nuth2Tại sao nên dùng niềng răng mắc cài tự đóng?

 
nut1Vệ sinh miệng và ăn uống dễ dàng hơn: Với thiết kế phần cạnh của mắc cài trơn láng, bạn sẽ không gặp khó khăn trong khi ăn uống cũng như trong việc vệ sinh răng miệng. 
 

nut2Mang lại hiệu quả nắn chỉnh cao nhờ vào các mắc cài được đo đạc và tính toán chính xác áp dụng cho từng bệnh nhân. Chính vì thế, niềng răng mắc cài tự đóng sẽ rút ngắn được thời gian chỉnh nha. Thông thường, bạn chỉ mất khoảng 1-2 năm để niềng răng và có thể rút ngắn hơn nữa nếu trong quá trình chỉnh nha bạn thực hiện nghiêm túc những lời chỉ dẫn của bác sĩ.

nut3Giảm thiểu số lần thăm khám: Nếu dùng mắc cài kim loại tự đóng số lần thăm khám sẽ giảm đi đáng kể, khoảng 2 tháng bạn mới phải tái khám 1 lần.

nut4Giảm lực ma sát nhờ dây trượt tự do trong rãnh mắc cài, giúp bác sĩ điều chỉnh và kiểm soát lực cố định hàm tốt hơn, sử dụng lực nhẹ hơn, dây ít bị biến dạng, ít gây ê buốt răng.

Chính nhờ những tính năng nổi bật của loại mắc cài tự đóng đã mang lại kết quả niềng răng như mong đợi, hầu hết những ai lựa chọn phương pháp này đều rất hài lòng. Các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa niềng răng cũng khuyến khích bệnh nhân lựa chọn niềng răng mắc cài tự đóng để an toàn, tiện lợi cũng như rút ngắn thời gian điều trị.

Xem thêm Dịch vụ Niềng răng chỉnh nha tại Nha khoa Tâm Đức 

 
DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH  CHI PHÍ
Khám và tư vấn Miễn phí
Chụp X-quang Miễn phí
Chụp phim CT Conebeam Miễn phí
 
NIỀNG RĂNG - CHỈNH NHA CHI PHÍ
Khí cụ nông rộng  5.000.000/ 2 hàm
Minivit hỗ trợ chỉnh đẹp hơn 2.000.000/ 2 hàm
Hàm Trainer trẻ em 3.000.000/ 2 hàm
Mặt phẳng nghiêng  3.000.000/ 2 hàm
Face Mask 10.000.000/ 2 hàm
Khí cụ chức năng Twin Block  10.000.000/ 2 hàm
Mắc cài kim loại tự đóng (Ca đơn giản) 25.000.000/ 2 hàm
Mắc cài kim loại tự đóng (Ca trung bình đến phức tạp) 30.000.000/ 2 hàm
Mắc cài sứ tự đóng (Ca đơn giản) 35.000.000/ 2 hàm
Mắc cài sứ tự đóng (Ca trung bình đến phức tạp) 40.000.000/2 hàm
Mắc cài mặt lưỡi (Ca đơn giản) 50.000.000/ 2 hàm
Mắc cài mặt lưỡi (Ca trung bình đến phức tạp)  60.000.000/ 2 hàm
Không mắc cài Invisalign (Ca đơn giản) 80.000.000/ 2 hàm
Không mắc cài Invisalign (Ca trung bình đến phức tạp)  90.000.000/ 2 hàm

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp Niêng răng mắc cài tự đóng và những thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Tâm Đức theo Hotline 1900 8040 để các bác sĩ có thể tư vấn và giải đáp thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

KHUYEN-MAI-20
banner lienhe 11
Đặt Lịch
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây