BẢNG GIÁ NHA KHOA TÂM ĐỨC RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH
NỤ CƯỜI CỦA QUÝ KHÁCH CHÍNH LÀ MỤC TIÊU HÀNG ĐẦU CỦA CHÚNG TÔI

Tìm hiểu kết cấu của răng Implant

Thứ bảy - 08/07/2017 11:55

Răng Implant là mốc đánh dấu cho sự phát triển vượt bậc cho ngành nha khoa trong lĩnh vực phục hình răng mất.  Cắm răng Implant là giải pháp phục hình răng mất tối ưu, bởi răng Implant có chức năng và đóng vai trò như là răng thật. Nhưng có mấy ai biết được kết cấu của một răng Implant bao gồm những phần nào và mỗi phần có chức năng gì. Bài viết này có thể là nguồn tin hữu ích cho bạn nếu muốn biết về răng Implant.   

Kết cấu của răng implant là gì?

Kết cấu của răng Implant gồm 3 phần: Trụ răng Implant, vít Abument và thân răng sứ mô phỏng gần như là chính xác với cấu tạo của răng thật cũng với 3 phần: chân răng, ngà răng và men răng.
implant 05
Kết cấu răng Implant
icon tick xanh la 04Trụ Implant
Trụ răng Implant (có tên gọi khác là trụ Titanium) là vật liệu cấy ghép trong nha khoa bằng chất liệu Titanium có độ tương thích sinh học cao, phổ biến trong cấy ghép y khoa nói chung và an toàn tuyệt đối khi đưa vào cơ thể. Trụ Implant được thiết kế theo một hình trụ và có vòng xoắn như chiếc đinh ốc với chiều dài khoảng 10 – 16mm.

Trụ Implant là một trụ rất nhỏ nhưng mạnh mẽ, có tính tương hợp sinh học, được đặt vào xương hàm ở vị trí các chân răng đã mất, trong đó những vật liệu như Titanium tạo thành liên kết bền và hòa nhập với xương hàm làm một thực thể. Nhờ vào công nghệ xử lý bề mặt của trụ Titan mà quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng và bền vững.
tru implant
Trụ Implant
Hiện nay, công nghệ chế tạo trụ răng hiện đại thế giới là công nghệ phủ bề mặt nhám SLA phát triển bởi hãng Straumann có thể cắt giảm thời gian lành thương còn một nửa bằng cách bắt đầu quá trình hình thành xương ở giai đoạn sớm hơn, làm cải thiện đáng kể sự ổn định trụ Implant.
 
icon tick xanh la 04Vít Abutment
Trong kết cấu răng Implant, vít Abutment có thể được hiểu như là cùi răng khi răng thật được mài nhỏ để bọc sứ, có tác dụng nâng đỡ mão răng hay cầu răng. Vít Abutment là một chốt kim loại hình trụ có hai đầu, là phần nhằm hỗ trợ và đảm bảo kết nối vững chắc giữa trụ Implant cùng với thân răng giả. Khi cắm răng Implant không thể thiếu Abutment vì nhờ Abutment sẽ có liên kết giữa trụ và thân răng cấy ghép được vừa khít hoàn hảo đạt thẩm mỹ cao, không lộ dưới viền nướu.
abutment
Gắn Abutment trên trụ Implant
icon tick xanh la 04Thân răng sứ
Phần cuối cùng hoàn thiện cho kết cấu răng Implant là thân răng sứ. Thân răng sứ giống như mão sứ chụp vừa khít sát lên đầu trên vít Abutment. Nó có hình dáng, kích thước, màu sắc giống như răng thật. Có nhiều loại chất liệu tạo nên sườn thân răng sứ đó là kim loại thường, hợp kim Titan, sườn sứ không kim loại Zirconia và Cercon.
hình trước sau
Ca cắm răng Implant tại Nha khoa Tâm Đức
Kết cấu của một  răng Implant luôn có đủ 3 phần cơ bản như trên, đảm bảo phục hình răng như thật từ mặt thẩm mỹ cho đến chức năng ăn nhai toàn diện. Một ca cấy ghép Implant thành công phụ thuộc một phần quan trọng vào yếu tố lựa chọn trụ Implant, vít Abutment và dòng mão sứ phù hợp với tình trạng mật độ xương hàm, điều kiện sức khỏe, vị trí mất răng, kích thước khoảng trống mất răng…. Với mỗi trường hợp, bệnh nhân lại có những lựa chọn riêng biệt đảm bảo tính chuẩn xác cá nhân cao và tỉ lệ thành công cao.

Kỹ thuật cấy ghép Implant là một kỹ thuật khó nên các bạn cần tìm hiểu cấy ghép Implant ở đâu tốt để có thể tìm được bác sĩ giỏi trong lĩnh vực phục hình để tiến hành ca tiểu phẫu an toàn và hiệu quả đạt cao. Tại Nha khoa Tâm Đức, quy trình cấy ghép Implant được thực hiện bởi những chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực cấy ghép răng giúp bạn phục hình răng mất một cách nhẹ nhàng và an toàn nhất. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ công nghệ cao từ hệ thống thiết bị hiện đại cũng đem tới kết quả chuẩn xác cho từng trường hợp trồng răng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

KHUYEN-MAI-20
banner lienhe 11
Đặt Lịch
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây